Saturday, 29/01/2022 - 02:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Kim Phượng

DỰ GIỜ TỔ

Dự giờ, thăm lớp  là một trong những công tác kiểm tra quan trọng trong các nhà trường, trong tổ chuyên môn. Vấn đề cần quan tâm là làm như thế nào để việc dự giờ là thiết thực, mang lại hiệu quả cao, giúp đạt được mục tiêu giáo dục, giúp người tổ trưởng, tổ phó chuyên môn hoàn thành tốt trọng trách quản lý, bồi dưỡng... tổ chuyên môn của mình phụ trách

Dự giờ, thăm lớp  là một trong những công tác kiểm tra quan trọng trong các nhà trường, trong tổ chuyên môn. Vấn đề cần quan tâm là làm như thế nào để việc dự giờ là thiết thực, mang lại hiệu quả cao, giúp đạt được mục tiêu giáo dục, giúp người tổ trưởng, tổ phó chuyên môn hoàn thành tốt trọng trách quản lý, bồi dưỡng... tổ chuyên môn của mình phụ trách.

Trường mầm non Kim Phượng là ngôi trường chất lượng cao của huyện, 100% đội ngũ cán bộ, giáo viên có trình độ chuẩn và trên chuẩn... Bên cạnh việc nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ thì Ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm đến chất lượng hoạt động của tổ chuyên môn, sát sao trong công tác kiểm tra, dự giờ, đánh giá hiệu quả công việc do tổ chuyên môn phụ trách.

Tổ chuyên môn phải giúp giáo viên trong tổ thấy rằng công tác dự giờ thăm lớp của tổ chuyên môn không chỉ mang tính kiểm tra đánh giá mà quan trọng hơn nữa là sự tư vấn, trao đổi giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ; người có kinh nghiệm giảng dạy phải tư vấn giúp đỡ cho người chưa có kinh nghiệm giảng dạy, giáo viên trẻ phải học hỏi giáo viên giỏi, giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy; đồng thời, giáo viên giỏi, giáo viên có nhiều kinh nghiệm cũng có dịp học hỏi giáo viên trẻ ở những sáng tạo mang tính đột phá và hiệu quả trong giờ dạy.

Tổ chuyên môn giúp đỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện để giáo viên trong tổ chuyên môn thực hiện nhiệm vụ ngày mỗi tốt hơn, thực hiện giờ dạy trên lớp ngày càng có hiệu quả hơn. Các ý kiến nhận xét của tổ trưởng chuyên môn và người dự phải rõ ràng, cụ thể, khả thi, phù hợp với lớp học, với đối tượng trẻ, với bài dạy cụ thể giúp cho giáo viên có thể tiếp thu, tham khảo, nghiên cứu, qua đó, nâng cao được chất lượng giờ dạy trên lớp, nâng cao tay nghề của người thầy. Qua đó đánh giá được một cách chính xác, đầy đủ, khách quan năng lực nghề nghiệp của giáo viên trong tổ chuyên môn để có phương pháp bôi dưỡng kịp thời.

Tổ chuyên môn phải xây dựng được kế hoạch năm học của tổ chuyên môn, trong đó, kế hoạch kiểm tra chuyên môn đối với giáo viên thông qua việc dự giờ dạy trên lớp phải được thể hiện rõ ràng, hợp lý hợp tình, khoa học: Dự giờ theo chuyên đề, theo tháng, lĩnh vực phát triển...

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại

Nguồn: mnkimphuong.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 01 : 474
Năm 2022 : 474