Tuesday, 04/08/2020 - 23:44|

Đón đoàn giám sát Hội đồng nhân dân xã Kim Phượng.

ĐÓN ĐOÀN KIỂM TRA VỆ SINH

AN TOÀN THỰC PHẨM CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ  KIM PHƯỢNG

Hôm nay, ngày 25/05/2017, tại trường mầm non Kim Phượng, Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân xã Kim Phượng do đồng chí Trần Thị Dinh - Phó chủ tịch hội đồng nhân dân xã Kim Phượng làm trưởng đoàn và 7 đồng chí trong đoàn đã làm việc với nhà trường về việc thực hiện an toàn thực phẩm (ATTP)

Báo cáo với Đoàn giám sát, đồng chí Đặng Thị Na - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cho biết: những năm qua vấn đề ATTP luôn được ngành, địa phương đặc biệt quan tâm. Nhà trường luôn thực hiện đúng theo các văn bản chỉ đạo về vấn đề VSATTP của ngành và cấp trển. Hàng năm nhà trường xây dựng Kế hoạch cụ thể về tăng cường sự giám sát đối với vấn đề ATTP trong bếp ăn bán trú của nhà trường. Nhà trường khẳng định trong những năm học vừa qua chưa sảy ra trường hợp nào bị ngộ độc thực phẩm.

Đoàn đã kiểm tra tại trường với các nội dung:

- Kiêm tra về các thủ tục hành chính như: Cam kết ATTP; hồ sơ khám sức khỏe; xác nhận kiến thức ATTP; Hợp đồng cung cấp thực phẩm; Sổ lưu mẫu thức ăn, sổ kiểm thực 3 bước; kết quả xét nghiệm nguồn nước.

- Kiểm tra về thực tế cơ sở như: Điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ; con người; quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm; nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm.

Sau một thời gian làm việc tại trường, được chứng kiến quy trình chế biến thức ăn một chiều, kiểm tra hồ sơ, thức ăn lưu mẫu, cácđồ dùng phục vụ bán trú…  Đoàn kiểm tra đã đưa ra kết luận nhà trường thực hiện rất tốt vấn đề VSATTP như báo cáo của đồng chí hiệu trưởng.

Đoàn cũng đề nghị nhà trường cần phải duy trì và phát huy công tác đảm bảo VSATTP trong nhà trường trong những năm học tiếp theo.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi kiểm tra:

Năm 2020 : 3.998